Chào Bs! Cho e hỏi hiện nay loại thuốc tránh thai nào có hiệu quả và an toàn nhất ạ. Thời gian sử dụng thuốc tối đa là bao nhiêu năm ạ. Sau khi dừng thuốc thì có em bé lại được k ạ. Có trường hợp nào sau khi sử dụng thuốc mà k có con lại được k ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Phương pháp tránh thai có hiệu quả nhất là sử dụng thuốc viên tránh thai hằng ngày ví dụ như (Mavelon), trong trường hợp cần tác dụng kéo dài có thể sử dụng các thuốc tiêm dưới da, có hiệu quả kéo dài tới 5 năm. Sau khi ngưng thuốc thì có thể có thai lại mà không có ảnh hưởng tới quá trình thụ thai. Thân mến!