Xin chào bác sĩ, Bác sĩ ơi tôi và bạn gái tôi có quan hệ k an toàn nhưng chưa muốn có con, quan hệ đc 7-10 ngày nếu kiểm tra bằng que thử mà có thai thì có thuốc nào loại bỏ đc k ạ,
Trả lời:
Chào bạn, Nếu bạn và bạn gái chưa muốn có con thì có thể dùng các biện pháp tránh thai như:bao cao su,uống thuốc tránh thai khẩn cấp ,tiêm,...Nhưng nếu bạn và bạn gái đã không dùng biện pháp tránh thai thì nên theo dõi .Nếu bạn gái của bạn bị chậm kinh từ 5 đến 7 ngày .Mua que thử thai lên 2 vạch thì bạn gái của bạn chắc chắn có thai rồi bạn nhé. Trường hợp 2 bạn chưa muốn có con mà bạn gái lại có thai thì bạn nên đưa bạn gái đến khám chuyên khoa sản ở bệnh viện phụ sản tỉnh hoặc bệnh viện TW để bác sỹ khám và siêu âm xem tình trang thai được bao nhiêu tuần và hướng dẫn cho 2 bạn nhé. Thân mến !