Bác sĩ ơi, em có thai 29 tuần. Em uống viên dầu cá này thêm được không ạ. Cám ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào em! Em quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn em đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em và giải đáp cho thắc mắc của em trong khả năng của mình như sau: Nếu không ăn đủ cá và hải sản thì có thể bồ sung Omega- 3. Liều dùng khuyến cáo cho phụ nữ mang thai chưa có sự thống nhất giữa các Quốc gia khác nhau. Chẳng hạn, Hiệp hội Quốc tế về Nghiên cứu axít béo và lipit (ISSFAL) khuyến nghị: Mỗi ngày phụ nữ mang thai cần tối thiểu 200 mg DHA. Hiệp hội an toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA) khuyến nghị: phụ nữ mang thai cần bổ sung 350-450 mg EPA +DHA mỗi ngày. Tuy nhiên viên dầu cá của em là 684 mg Omega 3 là hơi cao và còn thêm nhiều thành phần khác không rõ , vì 1 viên 1200gr nên tốt nhất em không nên dùng loại này em nhé ! Chỉ cần em ăn đầy đủ cá và hải sản là được rồi ! Thân ái chào em !