Xin chào bác sĩ, con là nữ 17 tuổi. Bên ngực phải của con không đau. Ngực trái đau và có hiện tượng ngày càng to hơn ngực phải khiến hai bên ngực ko đều. Bên ngực trái hơi xệ hơn ngực còn lại, ko có hiện tượng lồi lõm. Ko biết con có bị gì ko ạ? Con có kinh từ năm lơṕ 7, từ đó đến giờ kinh của con ko đều, rất thưa, nhiêu ̀ khi nửa năm mới có. Phiền bác sĩ tư vấn dùm con hai hiện tượng trên, liệu con có bị bệnh gì ko?
Trả lời:
Chào cháu , Việc rối loạn kinh nguyệt là do nội tiết tố của cháu không tốt. Chính vì vậy cháu cần : - Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng - Nghỉ ngơi hợp lý - Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt như : Cao ích mẫu, thuốc điều kinh hoàn ... Về vấn đề ngực, cháu cần đi siêu âm xem có u hay những vấn đề gì khác hay không ? Qua đó bác sỹ sẽ có hướng điều trị phù hợp cho cháu nhé. Thân mến.