Xin chào bác sĩ, cháu có 1 đứa bạn bị sùi mào gà , là con gái ạ . nó bị khoảng 3 4 tháng rồi ạ , và khoảng thời gian đấy cháu có qua nhà nó ngủ 3 lần , cháu có đi chung chỗ nó đi vệ sinh , mượn quần của nó 2 lần . hôm nay cháu mới biết chuyện là nó sùi mào gà thì cháu rất hoang mang vì đã dùng chung như thế rồi thì bác sĩ có thể cho cháu biết vài loại thuốc phòng ngừa ko ạ , vì cháu cũng chưa có dấu hiệu gì 1 tháng nay rồi như bạn cháu kể
Trả lời:
Chào bạn Bệnh sùi mào gà có thể lây qua những đường : - Quan hệ tình dục - Từ mẹ sang con - Dùng chung đồ cá nhân với người mắc bệnh như : khăn mặt, quần áo, bồn cầu, bồn tắm. -Qua tiếp xúc vết thương hở: Vi rút HPV có thể thông qua da hoặc dịch tiết trên vết thương ngoài da đi vào cơ thể người bệnh, thời gian lâu sẽ xuất hiện hiện tượng bệnh sùi mào gà. Chính vì thế, tốt nhất bạn cần đi khám xem có bị lây bệnh không để có hướng điều trị sớm nhé Thân mến