Chào bác sĩ, cho c hỏi thai 36 tuần nặng 2600gr, cdxd 62mm có bị ngắn và nhỏ không ạ? 1 điều nữa là c bị đa nhân xơ tử cung thì có nên để đẻ thường không hay nên xin mổ chủ động? C cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Giá trị bình thường của thai 36 tuần thì cân nặng là 2,8kg ( thấp nhất là 2,3kg và cao nhất là 3,2kg ) , CDXD trung bình là 68mm ( thấp nhất là 64mm và cao nhất là 76mm). Như vậy bé nhà bạn có chỉ số hơi thấp hơn nhưng bạn không nên quá lo lắng vì những tuần cuối thai nhhi phát triển kích thước và trọng lượng nhiều, hơn nữa đo các chỉ số này còn phụ thuộc vào người làm kỹ thuật siêu âm . Nếu bạn bị đa xơ tử cung không biết bạn bị bao nhiêu nhân xơ và kích thước của nhân xơ như thế nào , nếu nhỏ thì vẫn sinh thường được . Bạn nên tới bệnh viện để bác sỹ xác định cụ thể và có hướng để giải quyết. Bạn không nên quá lo lắng. Thân mến.