Xin chào bác sĩ, em đến kì kinh nguyệt nhưng màu nó đỏ thẫm, gần như đen, liệu em có bị bệnh gì k ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Thông thường kinh nguyệt có màu đỏ thẫm , loãng có lẫn những mảnh vỡ từ tử cung bong tróc.Khi đến chu kỳ kinh nguyệt, các lớp lót bên trong tử cung hay nội mạc tử bị bong ra sẽ rơi ra khỏi tử cung. Đôi khi, máu kinh nguyệt vẫn còn trong tử cung 1-2 ngày trước khi được tống ra ngoài. Trong những trường hợp này, bạn sẽ thấy kinh nguyệt sẫm màu, thậm chí có thể có màu nâu hoặc hoặc đen .Mặc dù hiện tượng kinh nguyệt có màu nâu, đen là một hiện tượng khá phổ biến tuy nhiên cũng có thể là do một số bệnh như u xơ tử cung, u nang... Nếu tình trạng diễn ra thường xuyên kèm những dấu hiệu bất thường khác, bạn nên đi khám để xác định rõ nguyên nhân nhé. Thân mến,