Xin chào bs... Chu kì kinh của cháu k đều, có tháng những 43 ngày vậy cháu phải tính ngày rụng trứng như nào ạ?
Trả lời:
Chào cháu, Tính chu kỳ ngày rụng trứng thì cháu cứ tính từ ngày thứ 1 của chu kỳ kinh đến ngày thứ 10 của chu kỳ kinh là thời kỳ trứng phát triển nhỏ ( giai đoạn này có thể gọi là an toàn nếu quan hệ tình dục) từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 18 của chu kỳ kinh là giai đoạn trứng to nhất và rụng ( quan hệ giai đoạn này rất dễ mang thai), từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 43 đó là giai đoạn sau khi trứng rụng. Đó là cách tính ngày rụng trứng với chu kỳ của cháu. Thân mến!