Em bị ngứa âm đạo nhẹ vào ngày thứ 3 của kinh nguyệt và ngứa đến nay được 4 ngày,có cách nào khắc phục tại nhà không bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn. Ngứa âm đạo là một bệnh phổ biến và đa phần làm các chị em phụ nữ rất đau đầu. Các nguyên nhân gây viêm ngứa âm đạo như : - Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ - Cũng có thể do vệ sinh " quá sạch sẽ " , thụt rửa vùng kín thường xuyên, hoặc sử dụng các dung dịch vệ sinh, xà phòng khi vệ sinh vùng kín cũng là một trong những nguyên nhân khiến triệu chứng trên xuất hiện. - Một số trường hợp khác như : do kinh nguyệt , các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc cũng có thể là do hệ miễn dịch suy giảm...... Chính vì thế hiện nay bạn cần : - Giữ vùng kín luôn sạch sẽ, khô thoáng , thay băng vệ sinh thường xuyên - Lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp - Sau khi rửa , nên lau khô bằng khăn sạch Nếu ngứa nhẹ, bạn có thể mua lá chè xanh rửa sạch, đun sôi rồi pha với nước, rửa ngày 2 lần. Nên đi khám bác sỹ nếu tình trạng ngứa trở nên nặng hơn. Thân mến.