Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho e hỏi: e muốn sinh thêm em bé, sau khi đặt vòng được 5 năm, em đã tháo vòng. Sau khi tháo vòng kinh nguyệt e bị ít đi,chỉ còn 2 ngày thậm chí có tháng còn hơn 1 ngày và chỉ dùng băng vệ sinh hàng ngày, màu kinh hồng nhạt K đậm như trước. Em đã tháo vòng được 1 năm và K dùng biện pháp tránh thai nào 7 tháng nay, e còn siêu âm noãn vào ngày trứng rụng thì quan hệ nhưng vẫn chưa có thai. Ngày trứng rụng e siêu âm niêm mạc dày 6.3 và trứng là 22, 5mm vậy niêm mạc e có mỏng không ạ? E xin lời khuyên từ Bác sĩ ạ! E xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Bình thường niêm mạc dày từ 11 - 12mm thì mới có thể thụ thai được. Hiện tại niêm mạc của bạn chỉ dày 6.3mm , mặc dù trứng tốt nhưng không thể thụ thai được vì thai không có chỗ để làm tổ. Việc niêm mạc mỏng như vậy khiến kỳ kinh nguyệt không kéo dài , và lượng kinh nguyệt rất ít vì bản chất của kinh nguyệt là bong lớp niêm mạc tử cung . Vì niêm mạc quá mỏng nên bạn gặp hiện tượng như vậy. Vì thế , bạn cần đi khám để bác sỹ có thể cho uống nội tiết làm cho niêm mạc tử cung dày lên thì bạn sẽ có khả năng thụ thai được. Thân mến