Xin chào bác sĩ, Toi bi mat ngu gan 2 tuan nay roi,k biet co phai vi toi dang mang thai k? Moi dem toi ngu duoc 4h thoi. Co anh huong den thai nhi k bac si?
Trả lời:
Chào bạn! Trong thai kỳ,có sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể người mẹ, dẫn tới một số người bị mất ngủ. Tình trạng này kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu mà còn ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.Để khắc phục tình trạng này bạn có thể áp dụng một số mẹo sau : Tìm vị trí thoải mái:Tư thế nằm nghiêng thoải mái nhất được khuyên là nghiêng về bên trái: Giữ tâm trí thoải mái Massage cơ thể trước khi đi ngủ :Một số thao tác massage mà ông xã có thể thực hiện cho bạn như nâng đầu, làm thư giãn phần cổ, vuốt vùng chân mày, xoa lưng, vai hoặc chân Tạo thói quen cho giấc ngủ đi ngủ cùng một khoảng thời gian hàng ngày, cơ thể sẽ quen dần và khi tới thời điểm đó, có thể giúp đi vào giấc ngủ ngon lành. Không tạo áp lực cho giấc ngủ:Nếu bạn đã cố gắng mà vẫn không thể ngủ. Không phải cố gắng quá. Nó sẽ làm cho bạn trở nên căng thẳng và càng mất ngủ. Hãy trở dậy, làm một vài việc gì đó như đọc sách, nghe nhạc êm dịu… Sau khoảng nửa tiếng đến 1 giờ, chắc hẳn bạn đã sẽ cảm thấy đủ mệt để muốn một giấc ngủ thật sâu. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!