Xin chào bác sĩ ! Em mới sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày,cho em hỏi thuốc tránh có hiệu quả tránh tốt nhất sau mấy ngày sử dụng lần đầu? Xin cảm ơn nhiều !
Trả lời:
"Chào bạn, Thời gian sử dụng hiệu quả nhất của thuốc tránh thai khẩn cấp là sau khi quan hệ , uống càng sớm càng tốt, có loại trong 72 giờ ( 3 ngày) có loại trong 125 giờ ( 5 ngày) . Tuy nhiên không nên lạm dụng vì thuốc tránh thai khẩn cấp dễ làm rối loạn nội tiết của cơ thể. Thân mến!"