Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi vô sinh do dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp có liệu pháp chữa trị không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp có thể ảnh hưởng đến tình trạng kinh nguyệt nhưng không hẳn gây vô sinh. Trừ trường hợp bạn sử dụng quá nhiều lần, mất kiểm soát. Sử dụng liệu pháp hocmon có thể cải thiện tình trạng. Tuy nhiên, có đúng là vô sinh hay không và nguyên nhân là gì thì cần đi khám bệnh mới có thể chắc chắn và lúc đo mới đưa ra biện pháp điều trị phù hợp nhé. Thân mến