Cho em hỏi kết quả kiểm tra dung nạp đường huyết của em đang mang thai ở tuần 25 như trong hình là có bất thường đúng không ạ? Em cần lưu ý gì? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Kết quả của bạn cho thấy bạn có đái tháo đường( ĐTĐ) thai kỳ, Khuyến cáo phương pháp điều trị cho các bà mẹ bị ĐTĐ thai kỳ là điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, vận động, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Năng lượng nhu cầu hàng ngày trung bình 1.800 - 2.500 calo, trong khẩu phần ăn giảm mỡ, giảm bột và tăng chất xơ. Các bữa ăn cần được chia làm nhiều lần trong ngày, tránh tình trạng ăn no quá hay để đói quá. Thử đường huyết mỗi tuần 1 lần. Việc sử dụng thuốc cho bạn ở thời điểm này hoàn toàn không cần thiết. Chỉ khi được chẩn đoán thực sự bị ĐTĐ thai kỳ và những biện pháp điều chỉnh khác không có hiệu quả, thì mới cần điều trị bằng insulin có tác dụng kéo dài và theo dõi đường huyết khi đói mỗi ngày vào buổi sáng. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !