Xin chào bác sĩ, Em năm nay 22 tuổi, dạo gần đây vùng kín của em đột nhiên ngứa ngáy khó chịu, đặt biệt vào ban đêm.. Em kiểm tra kĩ mới phát hiện mình bị bệnh rận mu.. Xin bác sĩ cho em biết những loại thuốc nào chữa trị tận gốc bệnh rận mu ạ? Em cảm ơn rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Rận mu còn được gọi là rận cua vì hình thù giống con cua, là một loại rận có thể sống và sinh sản ở vùng lông mu. + Những triệu chứng xuất hiện khi bị bệnh rận mu: - Ngứa ngáy dữ dội ở bộ phận sinh dục và/ hoặc ở hậu môn - Sốt - Suy nhược - Cảm thấy kiệt sức - Khó chịu - Sự hiện diện của rận hoặc các túi trứng nhỏ ở các vùng lông mu. + Rận mu có thể điều trị. Một số nhãn hiệu thuốc phổ biến điều trị rận mu có thể tìm mua mà không cần toa là A-200, RID, và Nix và làm theo hướng dẫn sử dụng có trong hộp thuốc. Bạn có thể phải xức thuốc khắp nơi nhiều lần. Các thuốc điều trị mạnh hơn cũng được bán rộng rãi trên thị trường, hãy xin ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Bạn không nên quan hệ tình dục trong giai đoạn này, giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, mặc quần thoáng vfa tuân thủ phác đồ điều trị bệnh của bác sĩ thì kết quả điều trị bệnh sẽ tốt. Thân ái chào bạn.