Xin chào bác sĩ,sau khi quan hệ dc 2 tháng10 ngày thì bạn gái e có đi siêu âm và kết quả là ko có thai . Nhưng có một số trang báo nói nên đi siêu âm khi trễ kinh khoảng 7 ngày . Do bạn gái e có chu kỳ kinh ko đều , có khi nữa năm mới có nên ko xác định dc . V cho e hỏi sau khi qquan hệ dc 2 tháng 10 ngày mà siêu âm ko thấy túi thai có nghĩa là ko có thai đúng ko ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, Bạn nên khuyên bạn gái đến chuyên khoa sản uy tín để thu b-hcg máu để xác định tình trạng có thai. 2 tháng hơn bạn gái chưa có kinh sau một quan hệ không ngừa thai an toàn,siêu âm chưa thấy thai vẫn có khả năng thai sớm hay thai ngoài tu cung chưa loại tru được,nên thu b-hcg máu bạn nhé. Thân.