Xin chào bác sĩ, cháu quan hệ với chồng đến nay được 18 ngày cháu có biểu hiện đau ngực, liệu có phải cháu đã mang thai không? 18 ngày thử que liệu đã biết chưa ạ
Trả lời:
Chào em! Que thử thai cho biết kết quả sớm, sau khi quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày. Nếu bạn đã quan hệ được 18 ngày thì hoàn toàn có thể xác định được bạn đã có thai hay chưa bằng cách dùng que thử thai. Đau tức ngực cũng là một trong những dấu hiệu để nhận biết một người phụ nữ đã có thai. Tuy nhiên, đó không phải là dấu hiệu chính xác cho thấy mình có thai hay không. Để thụ thai phải đủ điều kiện như đã phân tích ở trên. Chúc em vui và sống khỏe!