Chào BS! Vợ em có thai 7 tuần nhưng siêu âm chưa thấy phôi! Bác sĩ hẹn 10 ngày nữa nếu siêu âm lại vẫn không thấy thì phải bỏ thai! Quá buồn BS ơi! Có cách gì để cứu không? Bs giải thích cho em biết tại sao lại không có phôi? Cảm ơn BS tư vấn cho!!!!!
Trả lời:
Chào bạn! Có nhiều nguyên nhân gây nên gây nên tình trạng không có phôi thai. Một trong những nguyên nhân đó là do bất thường về nhiễm sắc thể, bất thường về bộ nhiễm sắc thể trong hợp tử. Làm cho hợp tử không phát triển thành phôi được. Đôi khi có trường hợp sẽ phát triển sau đó nên bs hẹn bạn theo dõi thêm 10 ngày là như vậy nhé. Thân chào bạn!