Xin chào bác sĩ, bs cho e hỏi e bị vi rút HPV và có điều trị 1 lần bằg cách đốt laze, cho đến bây giờ khoảg 5 tháng rồi e ko thấy bị lại, e có đọc báo và biết là ai bị nhiễm virut HPV sẽ ko thể nào trị hết và có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung rất cao, e hoang mang quá, bs cho e biết có cách nào để điều trị dứt điểm ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Vurus HPV là một loại virus gây viêm cổ tử cung. Nếu điều trị không dứt điểm thì lâu dài có nguy cơ dẫn đến ung thư cổ tử cung. Ngoài điều trị đặc hiệu virus HPV bạn có thể tiêm phòng ung thư cổ tử cung tại bệnh viện phụ sản hoặc các trung tâm y tế dự phòng. Việc điều trị có thể điều trị khỏi nhưng cũng có trường hợp điều trị kéo dài và khó khăn, tùy sức đề kháng của từng người, Vì vậy bạn cần theo dõi thường xuyên nhé Thân mến