1. em muốn cai sữa ( làm hết sữa, sữa ko tiết ra nữa) thì làm thế nào? và cần uống thuốc j để ko bị căng và đau vì sữa e thường về nhiều. 2. con e được 4 tháng, nếu cho uống sữa công thức thì có cần cho uống nước ko hay chỉ uống sữa thôi?
Trả lời:
Chào bạn Thứ nhất, mình hoàn toàn ko khuyến khích bạn cai sữa quá sớm cho con vì không một loại thức ăn nào có thể thay thế sữa mẹ nhất là trong 1 năm đầu đời của bé. Ko chỉ là lợi ích về dinh dưỡng, sữa mẹ còn cung cấp kháng thể cho con để bảo vệ con trước khi các mũi tiêm chủng của con được tiêm đủ (đặc biệt là sởi, quai bị, rubella đến 11-12 tháng con mới được tiêm), giúp con phát triển về mặt trí tuệ cảm xúc rất tốt. Thứ hai, Tất cả các sữa công thức hiện nay ko tốt như là quảng cáo, nó ẩn chứa rất nhiều nguy cơ về dinh dưỡng cũng như về bệnh tật như các bệnh về dị ứng miễn dịch, bệnh về rối loạn dinh dưỡng... Các nước phát triển hiện nay đã hạn chế rất nhiều việc dùng sữa công thức, vậy sao mình lại dùng cho em bé yêu quí của mình nhỉ? mình mong bạn suy nghĩ thật kỹ và có quyết định thông minh cho con bạn