Chào các bác sĩ, tôi muốn hỏi tôi có dấu hiệu đau bụng kinh nguyệt mấy tuần rồi nhưng giờ vẫn chưa thấy có, những tháng trước vẫn có đều, như vậy không biết tôi có bị bệnh phụ khoa không ạ? Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện cơn đau bụng kinh có thể âm ỉ hoặc dữ dội, cơn đau có thể xảy ở ngày đầu tiên hoặc có thể kéo dài hơn, tùy vào cơ địa của nữ giới. Ngoài biểu hiện đau, chị em có thể thấy một số triệu chứng khác kèm theo như lạnh tay chân, sắc mặt tái nhợt… Đau bụng kinh làm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm tâm trạng của chị em phụ nữ nên vì vậy chị em thường “khó tính” hơn trong những ngày này. Ngoài ra, nếu cơn đau bụng kinh dữ dội còn ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, khiến chị em không tập trung được vào công việc, mệt mỏi… Không biết biểu hiện của bạn có như vậy không , nếu không thì có thể đó là triệu chứng của một bệnh khác , bạn nên đi khám để biết rõ bệnh và hướng điều trị kịp thời nhé . thân mến.