Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho e hỏi vợ e có thai khoảng 4 tuần thì bị sảy. Thì sau bao lâu vợ chồng e lại có thể mang thai ạ? Và có phải kiêng quan hệ vợ chồng trong bao lâu ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Đối với bố mẹ đang chuẩn bị có thai lần nữa cần xem xét liệu bố mẹ có thật khỏe mạnh về thể chất và tinh thần trước khi tiếp tục có con không. Không có tài liệu chính xác nào về việc mẹ nên chờ đợi bao lâu, tuy nhiên đa số bác sĩ đều đồng ý là cần ít nhất từ 3 đến 6 tháng để cơ thể mẹ hồi phục hoàn toàn trước khi chuẩn bị thai kỳ tiếp theo. Quãng thời gian này sẽ giúp cơ thể vợ có thời gian hồi phục lại, lớp niêm mạc (nội mạc tử cung) của dạ con (tử cung) được khỏe lại và sẵn sàng cho một thời kì thai nghén mới. Đồng thời, nó cũng giúp các cặp vợ chồng qua được quãng thời gian đau buồn và lấy lại tinh thần cho cố gắng mang thai tiếp theo. Tùy điều kiện kinh tế, tình trạng sức khỏe và tình hình gia đình mà các cặp vợ chồng có thể kéo dài hoặc rút ngắn tùy ý. Hai vợ chồng nên đi khám tiền mang thai để được kiểm tra sức khỏe cũng như được hướng dẫn để chuẩn bị cho thai kỳ sau. Thân.