Bác sĩ ơi cho e hỏi bạn e 1 tháng bị đến ngày kinh 2 lần có bị làm sao k vậy ạ, trước đó bạn e có uônga thuốc tránh thai 2 3 hôm ạ liệu có phải do thuốc k ạ
Trả lời:
Chào em ! Không rõ bạn gái em uống thuốc tránh thai loại nào ? Loại viên tránh thai khẩn cấp có hàm lượng nội tiết tố cao và trong khuyến cáo của nhà sản xuất cũng có thông tin có thể gây rối loạn kinh nguyệt ( có chu kỳ kinh nguyệt rối loạn, có thể kỳ kinh kéo dài,...) .Bạn gái em nên biết không được sử dụng quá 4 viên thuốc ngừa thai khẩn cấp trong một tháng. Nếu không muốn có thai và đảm bảo an toàn trong sức khỏe sinh sản hiện tại cũng như sau này,và tránh những lo âu xảy ra như bây giờ thì em và bạn gái em nên sử dụng bao cao su trong khi quan hệ tình dục em nhé . Chúc em sống vui khỏe !