Xin chào bác sĩ, E muốn hỏi là hôm kia e có quan hệ tình dục nhưng k an toàn và sáng hôm sau e đã uống thuôc tránh thai cấp tốc cho đến tối vợ chồng e lại quan hệ suất tinh vào bên trong như vậy thì có khả năng mang thai k thưa bác si ?
Trả lời:
Xin chào bạn, Bạn không nói rõ là thuốc tránh thai khẩn cấp của bạn loại nào (1 viên hay 2 viên, tên là gì, dược chất ra sao). Tuy nhiên, với thuốc tránh thai khẩn cấp có thể bảo vệ bạn trong thời gian 72h. Do vậy, nếu 2 lần hay 1 lần quan hệ mà bạn sử dụng thuốc thì tác dụng của thuốc vẫn có khả năng bảo vệ. Tuy nhiên, mọi phương pháp tránh thai đều không thể bảo vệ bạn 100% được. Do vậy, bạn nên theo dõi vòng kinh của mình và có phương án đề phòng để không bị động nhé. Chúc bạn khỏe