Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi,cứ tới tháng có kinh nguyet khoảng ngay thu 3 bị ra cục gì giống như quả cật của con gà ấy. K phải cục máu đâu ạ.cho e hỏi e bị gì phải không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Khi người con gái hành kình thì máu là chất dịch màu đỏ trôi theo âm đạo trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, gồm 50% máu được trộn lẫn với những lượng thay đổi gồm chất nhầy và những màng rụng của niêm mạc tử cung bị bong ra, kèm theo là những tế bào ở cổ tử cung và âm đạo nữa. Chính vì thế nên các bạn gái sẽ thấy là nó hơi lợn cợn một chút. Bản chất máu kinh có mầu đỏ thẫm và là máu không đông. Chính vì thế nên khi các bạn gái thấy máu kinh nguyệt ta mà có mầu đỏ tươi kèm theo những cục máu đông (như cục tiết). Chứ không phải những mảng nhầy thì có nghĩa là bạn gái đó đang có hiện tượng chảy máu ở cơ quan sinh sản (tử cung, cổ tử cung, hoặc âm đạo). Và lúc này là lúc cần phải gặp bác sĩ phụ khoa càng sớm càng tốt. Vì vậy theo mình tốt nhất bạn nên đi khám phụ khoa ở bệnh viện Từ Dũ TP HCM là tốt nhất để bác sĩ kiểm tra và tư vấn cho bạn hướng điều trị bệnh tốt nhất. Ngoài ra, bạn cần lưu ý môi trường máu kinh nguyệt là môi trường khá lý tưởng cho những vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển, chính vì thế các bạn nên đặc biệt chú ý giữ gìn vệ sinh trong những ngày có kinh để phòng tránh hiện tượng viêm nhiễm phụ khoa. Thân ái chào bạn.