Chào bác sĩ, kinh nguyệt của em trước khi lấy chồng kéo dài khoảng 4-5 ngày và lượng kinh nhiều. Từ khi em lấy chồng được 6 tháng nay ngày hành kinh ít lại, máu kinh ra khoảng nửa miếng bvs trong 4 tiếng và đầy 1 miếng khi để qua đêm. 2 ngày đầu kinh ra ổn, chính xác trong vòng 48h, nhưng bước sang ngày thứ 3, khoảng 2 ngày rưỡi thì máu kinh ko còn ra nhiều nữa, dường như dừng hẳn và chỉ còn ra lắt nhắt trong 1,5 ngày, hết ngày thứ 4 bước sang ngày thứ 5 là hết hẳn và thường ra dịch nâu kéo dài đến ngày 6 7 thì sạch. Kinh nguyệt của em như vậy là bình thường hay là tình trạng kinh ít ạ?
Trả lời:
Chào em ! Với lượng kinh như thế này chưa phải là ít ,và em xem chu kỳ kinh của em có bị rối loạn kèm theo không . Nếu không có gì đặc biệt thì không quá lo lắng đâu, kinh nguyệt cũng dễ bị thay đổi bởi các tác nhân bên ngoài lên cơ thể ( tinh thần, ăn uống, chế độ sinh hoạt ..) Thân mến !