Xin chào bác sĩ, em có 3 vấn đề muốn hỏi: 1. e xem trên trường trình vui sống mỗi ngày và thấy bác sĩ khuyên nên sử dụng băng vệ sinh hằng ngày và thay mỗi 4h, nhưng có vài bài báo về sức khỏe lại khuyên không nên sử dụng băng vệ sinh hằng ngày thường xuyên vì có thể làm cho vùng kính bị ẩm ướt và bí. Vậy ý kiến nào là đúng ạ? 2. Vòng 1 của e rất nhỏ, có phải do lượng estrogen quá thấp hay không? Có bệnh viện nào khám về tình trạng của e không? Vòng 1 có thể được cải thiện đáng kể nhờ vào những phương pháp tự nhiên không? Nếu có những phương pháp đó là gì? Rất mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ. E cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Câu hỏi thứ nhất: Việc đeo băng vệ sinh chỉ khi nào có kinh nguyệt, và tác dụng của nó là thấm lượng máu kinh, khi lượng máu này ra nhiều hết khả năng thấm thì phải thay nhiều băng vệ sinh trong một ngày, chứ không hẳn là 4 giờ, khi không còn ra máu kinh thì bạn không cần phải sử dụng băng vệ sinh nữa vì tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn đường sinh dục phát triển. Câu hỏi thứ 2: Có rất nhiều nguyên nhân gây vòng 1 nhỏ có thể là do di truyền,do tình trạng dinh dưỡng, do thiếu hụt hormon giới tính... để cải thiện tình trạng này bạn có thể massage vòng 1 hằng ngày,bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, nếu vẫn không cải thiện nhiều bạn có thể tới khám tại các cơ sở y tế để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !