Xin chào bác sĩ, Dạ em mang thai được 32 tuần. Mà từ khi mang thai khoảng từ tuần thứ 5 mí mắt dưới bên phải e bị nổi lên mụn giống như mụn lẹo. Nhưng đến giờ vẫn chưa khỏi. E muốn hỏi là do mang thai nên bị nổi hay là do hiện tượng khác ạ. Và làm sao để hết được ạ. Em cám ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn Hiện tượng nổi mụn ở mi mắt do nhiều nguyên nhân thường do nhiễm trùng hoặc do mắc phải một bệnh lý về da. Có 2 loai viem bờ mi trước và bờ mi sau. Nguyên nhân có thể là _Viêm da tiết bã: thường ở da nhưng cũng có thể gây kích ứng mắt và gây viêm bờ mi _ Nhiễm khuẩn: đôi khi viêm bờ mi có thể là do nhiễm khuẩn, _ Nhiễm kí sin trùng: Một loại kí sinh trùng ở trên lông mi cũng có thể gây ra tình trạng viêm bờ mi... Như vậy trường hợp của mi mát cửa bạn nổi mun giống mụn lẹo không phải do thai. Bạn cần đi khám chuyên khoa mắt để được xử trí đúng chúc bạn khỏe