Xin chào bác sĩ, Vợ em mang thai được 7tuần. Đi siêu âm thì thấy bị tụ màng dịch. Bác sĩ yêu cầu phải nghỉ ngơi, ít đi lại, không được vận động nhiều. Ngoài ra còn cho thuốc tiêm papaverine với liều dùng 2mũi /ngày. Em muốn hỏi là với thuốc và liều dùng như vậy có ảnh hưởng đến thai nhi sau này không ạ? Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào em, Tình trạng của vợ em bác sỹ cho tiêm thuốc như vậy là đúng để tránh cơn co tử cung, thuốc này không ảnh hưởng đến thai nhi. Em nên chú ý không nên để vợ hoạt động và đi lại nhiều, ăn uống bồi dưỡng, tránh sảy thai. Thân mến!