Xin chào bác sĩ, E dự tính để bầu, vậy trong thời gian này e có nên tập gym ko bác sĩ? Và nên uống thuốc bổ gì cho cơ thể tốt bà dễ có em bé vậy bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn. Trước tiên, bác sĩ khuyên bạn và chồng nên khám tiền mang thai để kiểm tra sức khỏe sinh sản của 2 vợ chồng, Việc này giúp đánh giá khả năng thành công của bạn (và cả người ấy nữa), đồng thời phát hiện và kiểm soát những vấn đề có thể gặp phải từ u nang buồng trứng, không rụng trứng, ít tinh trùng cho đến những vấn đề có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi sau này tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tuyến giáp… Tiếp theo bạn nên theo dõi để nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình. Bởi trong mỗi chu kỳ kinh sẽ có một lần rụng trứng xảy ra và đây chính là thời điểm vàng để thụ thai. Bạn nên tập luyện vừa phải. Khi tập luyện quá sức cũng có hại không kém khi nó làm nửa sau của chu kỳ ngắn lại và gây xáo trộn ít nhiều đến cơ chế rụng trứng. Thân.