Xin chào bác sĩ, cháu là nữ 17 tuổi, 2 năm trở lại đây cháu thường bị chậm kinh, chu kì kéo dài đến 2 tháng, mỗi lần chỉ 3-4 ngày. Cháu đã uống một số loại thuốc điều kinh nhưng vẫn không được đều và cháu đã ngừng dùng thuốc 2 tháng nay. Cháu có nên tiếp tục dùng thuốc hay phải đi khám ạ? Xin bác sĩ cho cháu lời khuyên.
Trả lời:
Chào bạn! Chu kỳ kinh của mỗi người phụ nữ thay đổi rất khác nhau. Chu kỳ của bạn 60 ngày là tương đối dài so với sinh lý bình thường, tuy nhiên nếu việc hành kinh vẫn mang tính chat đều đặn và máu kinh không có sự thay đổi thì có thể là do cơ thể bạn sinh lý thay đổi. Tuy nhiên tôi vẫn khuyên bạn nên đi kiểm tra ở các BS chuyên khoa Sản để xác định chính xác nhé!