Xin chào bác sĩ,thưa bác sĩ. Em hiện đang mang thai ở tuần thứ 34, gần đây thỉnh thoảng khi bước đi em có cảm giác đau nhói ở cửa mình. Vậy hiện tượng này là gì ạ. Và có nguy hiểm hay có dấu hiệu sinh non không thưa bác sĩ. Em vẫn chưa có hiện tượng ra máu. Bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Đau như thế này là một biểu hiện bình thường bạn nhé. Bây giờ em bé lớn lên nhanh, khớp xương chậu bắt đầu giãn ra để thích nghi. Các mẹ bầu thường đau như vậy, nhất là lúc nằm mà xoay nghiêng người, đi cũng đau, đứng cũng đau. 1 số thông tin bs tư vấn cho bạn thêm như sau nhé: Cách giảm đau vùng chậu - Tắm nước ấm (không phải nước nóng). Tắm dưới vòi sen và để tia nước chảy qua vai, lưng của bạn. - Có thể thử dùng đai nâng bụng bầu, hạn chế áp lực lên xương chậu. - Mang giày dép thấp, phù hợp. - Tránh những động tác nhanh, mạnh làm gập thắt lưng. - Có thể tận hưởng massage dành cho thai phụ. - Tập thể dục thường xuyên vì nó ngăn chặn nhiều cơn đau. Thời điểm cần đi khám Đừng ngần ngại đi khám nếu bạn thấy có triệu chứng nào đó cần lo lắng. Ngoài ra, cần đi khám ngay nếu: - Đau vùng chậu mà không thể đi được. - Bất kỳ dấu hiệu ra máu nào. - Sốt hoặc ớn lạnh. - Nhức đầu dữ dội, chóng mặt. - Đột ngột sưng ở mặt, tay và bàn chân. - Liên tục buồn nôn và nôn. - Có ít hơn 10 lần thai chuyển động trong 1 tiếng, từ tuần 28 trở đi. - Có hơn 4 cơn co thắt trong khoảng 1 tiếng. - Vùng kín chảy nước, có dịch màu xanh hoặc lẫn máu. Thân chào bạn! Chúc mẹ tròn con vuông!