Cháu mang thai 15 tuần. Thai nhi bình thường. Cháu bị đau vai gáy và mỏi cổ bên phải nhiều lúc ù cả tai. Sáng thức dậy có khi tê luôn tay bên phải. Xin cho cháu hỏi uống Magiê b6 có được không? Và cháu phải làm gì. Vì cháu có tiền sử đau mỏi cổ mấy năm nay rồi chụp x_quang thì bị hẹp nhẹ lỗ tiếp hợp c3-c4. Đã điều trị nhưng ko hết hẳn.
Trả lời:
Chào em ! Vì theo dược động học của thuốc thì có một lượng nhỏ Magnesi qua nhau thai, qua sữa mẹ nên nhà sản xuất khuyến cáo : Chỉ dùng Magnesium-B6 cho phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú khi thật cần thiết. Em hãy đi khám Vật lý trị liệu để được hướng dẫn, tập những bài tập vận động có ích cho cột sống cổ và lưng sau này. Chúc em vui, khỏe !