Xin chào bác sĩ,em là nữ năm nay 19 tuổi. Em bị chậm kinh 13 ngày,em có mua que thử thai về thử nhưng không có thai. Tháng trc e có quan hệ tình dục với bạn trai nhưng có sự dụng bao cao su.10 ngày trước e có bị ngứa và có màng trắng bám vào âm đạo e đi khám thì bác sĩ bảo em bị nấm và e đã đưa thuốc đặt âm đạo điều trị và đã khỏi. Mong bác sĩ tư vấn giúp em là vì sao em lại chậm kinh lâu như thế?cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em. Em đang bị chậm kinh 13 ngày lại cod quan hệ tình dục. Em thử thai là rất đúng, tuy vậy tỉ lệ thử thai âm tính giả rất nhiều. Em nên đợi 1,2 ngày nữa thử lại, hoặc để chắc chắn nhất em nên làm xn máu BetaHCG để biết mình có thai hay không. Nếu không có thai thid có thể em chỉ rối loạn kinh nguyệt thôi. Vì kinh nguyệt phụ thuộc rất nhiều yếu tố, đều hay không đều còn tuỳ vào chế độ ăn, tâm lý của người phụ nữ nữa. Căng thẳng qua cũng gây rối loạn kinh nguyệt ( chậm kinh hoặc rong kinh ...) Chuc em sức khỏe Thân mến!