Xin chào bác sĩ, Tôi 41 tuổi, vừa qua có dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp và thuốc nội tiết tố nữ để làm chậm ngày có kinh. Kết quả là kỳ kinh này tôi bị rong kinh, đã 10 ngày qua mà vẫn chưa hết. Xin hỏi bác sĩ tôi nên uống thuốc gì hay làm gì? Xin cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em! Sau khi em dùng thuốc nội tiết tố chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến rối loạn kinh nguyệt ( bao giờ tờ hướng dẫn kèm theo thuốc cũng có chỉ dẫn và có nói tới các tác dụng phụ). Nếu như tình trạng rong kinh còn nhiều và kéo dài tiếp thì em nên tới bác sĩ Phụ Khoa để kiểm tra siêu âm, cận lâm sàng,... sẽ cho em hướng điều trị tốt nhất. Chúc em vui và sống khỏe!