Xin Chào Bác Sĩ! Tôi hiện thai 16 tuần, tôi muốn uống hỗn hợp trà chanh tươi ngâm mật ong trước 30 phút bữa ăn sáng. Vậy cho hỏi có tốt không và nếu dùng lâu dài có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ? Rất cảm ơn và nhờ Bác sĩ tư vấn giúp.
Trả lời:
Chào bạn . Bạn không nên uống hỗn hợp trà chanh tươi mật ong trước 30 phút khi đang mang thai , vì trong nước có nhiều acid trong khi phụ nữ mang thai trong dạ dày lượng acid đã nhiều hơn kiềm , vì vậy bạn uống thêm sẽ dễ đau dạ dày và không tốt , bạn có thể uống mật ong và nước ấm nhưng không cho chanh giúp tuần hoàn tốt và tiêu hóa tốt . thân mến.