Xin chào bác sĩ, Đang mang bầu 18 tuần thì nên ăn uống như thế nào thì hợp lý thưa bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn Bác sĩ gợi ý cho bạn một số thông tin : -Nên sử dụng các loại sữa thích hợp dành cho bà bầu để tăng cường dưỡng chất cho cơ thể bạn và thai nhi. - Nên ăn nhiều thức ăn có chứa sắt trong bữa cơm hàng ngày như mộc nhĩ, thịt nạc, lòng đỏ trứng, rau lá xanh đậm, trái cây... Nên kết hợp ăn những thức ăn có chứa chất sắt và vitamin C sẽ có hiệu quả tốt hơn. Vitamin C có tác dụng hỗ trợ cho quá trình hấp thu sắt. - Tránh các thực phẩm có chứa chất kích thích vì các chất này làm cản trở quá trình hấp thu chất sắt và sự phát triển toàn diện của bộ não bé. - Nên uống nhiều nước, nên uống 2-2,5 lít/ngày. - Tránh ăn các thức ăn nguội, chế biến sẵn vì sợ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, dễ gây đau bụng, rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến sức khỏe . Tốt nhất cháu nên sử dụng đồ ăn tươi, nấu chín và đảm bảo an toàn vệ sinh, tránh sử dụng lại thức ăn thừa trong tủ lạnh. Thân