Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho cháu hỏi về vấn đề mang thai ạ. Thai cháu hiện dc 5 tuần, nằm trong tử cung nhưng bị lệch góc sừng trái. Bs bảo cháu tử cung 2 sừng. Giờ cháu vẫn uống và tiêm thuốc nội tiết để dưỡng thai. Thưa bs. Trường hợp của cháu có ng hiểm ko ạ. Ng ta bảo tử cung 2 sừng rất khó thụ thai nhưng cháu thả là đinhkuoon ạ. 2 lẩnooif nhưng lần truoc cháu bị sảy
Trả lời:
Chào cháu ! Tử cung hai sừng là một bất thường về hình dạng cấu trúc của tử cung. Vì hai sừng nên thể tích buồng tử cung nhỏ hơn bình thường. Thai phát triển tại 1 sừng (phải hoặc trái tử cung) có khả năng sẩy thai và sinh non cao hơn những trường hợp tử cung bình thường. Thai nhi thường có cân nặng thấp và ngôi thai thường không thuận như bình thường (bình thường ngôi đầu, trong trường hợp tử cung hai sừng thường là ngôi mông hoặc ngôi ngang), tỉ lệ mổ lấy thai cũng cao hơn. Tuy nhiên cũng khá nhiều trường hợp thai phụ với tử cung 2 sừng vẫn sinh con đủ tháng. Thân mến!