Thưa bác sĩ cho em hỏi dùng phương pháp áp lạnh có ảnh hưởng tới sinh sản không ạ
Trả lời:
Chào em ! Điều trị bằng phương pháp áp lạnh rất đơn giản, không gây đau đớn và cũng không gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh, và không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản vì: - Áp lạnh là phương pháp sử dụng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung. Các tế bào bị diệt sẽ tự bong ra sau một số ngày và người bệnh thường thấy chảy ra một chất dịch hơi vàng trong khoảng 2 tuần. - Sau khi làm áp lạnh, cần tránh quan hệ tình dục ít nhất nửa tháng. Tại nơi thương tổn, cùng với hiện tượng tế bào chết bong ra, tổn thương sẽ lành dần, các tế bào lát ở ngoài lỗ tử cung sẽ bò vào che phủ, làm cho cổ tử cung trở lại bình thường như trước khi có bệnh. Nhưng để đảm bảo cho kết quả điều trị tốt ,em phải tới cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt vì phương pháp áp lạnh đòi hỏi phải có dụng cụ chuyên biệt và có nguồn cung cấp nitơ lỏng. Chúc em đạt được kết quả tốt trong điều trị !