Xin chào bác sĩ, Sau sinh em bị rong kinh, tình trạng này có bình thường ko? Có cần đến gặp bs phụ khoa ko ah?
Trả lời:
Chào bạn! bạn nên: – Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khô thoáng, tốt nhất nên thay băng vệ sinh 4 tiếng một lần để hạn chế nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa. – Không nên tự ý thụt rửa sâu trong âm đạo và hạn chế sử dụng hóa chất tại vùng kín. Vì chúng có thể gây ra những xáo trộn nhất định tại vùng kín và gây dị ứng. – Cách tốt nhất là bạn nên tới ngay các cơ sở y tế để được khám, xác định nguyên nhân và tìm ra cách chữa rong kinh phù hợp. – Cố gắng thay đổi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt của bạn, sao cho thật hợp lý để vừa bảo vệ sức khỏe, vừa khắc phục chứng rong kinh kéo dài. – Cố gắng giữ cho mình một tâm lý thật thoải mái trong tất cả mọi việc. Ngoài ra, các chuyên gia phòng khám phụ khoa cũng lưu ý với bạn là không nên có quan hệ tình dục khi đang bị rong kinh.