Chào bác sĩ em có thai 3 tháng em mới biết trong 3 đó e đã uống rất nhiều nước ngọt và Cafe nước Sting và coca e đã sinh con và cháu nay được 14thang và phát triển bình thường chỉ xương lưng là hoi yếu vậy em muốn hỏi trẻ có bị ảnh hưởng khi mẹ uống nước ngọt khi mang thai không thưa bác sĩ và nếu ảnh hưởng thì sẽ bi sao xin bác sĩ cho em biet với? E chân thành cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Các loại đồ uống như nước ngọt, coca, cafe là các loại đồ uống mà các bà bầu nên hạn chế sử dụng vì không tốt cho sức khỏe gây ra tác hại như tăng cân cho mẹ, dị tật, sẩy thai và cản trở sự hấp thụ dinh dương cho thai nhi. Tuy nhiên mình chúc mừng bạn vì đã sinh em bé khỏe mạnh, bé nhà bạn 14 tháng bạn nên bổ sung dinh dưỡng cho cháu qua chế độ ăn hằng ngày, nếu có điều kiện bạn nên cho cháu đi khám Viện dinh dưởng để bố sung một số chất để cháu phát triển tốt hơn. Thân ái chào bạn.