Xin chào bác sĩ, sau sinh chu kì kinh nguyệt cháu k đều. bjo muốn có thai lại 1 tgian r chưa có đc. ngoài que thử rụng ra còn có biện pháp nào biết đc ngày rụng trứng k ak?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến edoctor! Đối với phụ nữ sau khi sinh, cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ thì thời gian có kinh lại là rất chậm. Trong trường hợp của bạn sau khi sinh kinh nguyệt không đều có thể do nguyên nhân rối loại nội tiết tố ở người phụ nữ. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng. Vì nếu bạn càng lo lắng, căng thẳng thì càng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Khi kinh nguyệt không đều thì không thể biết được chính xác thời gian được thời gian rụng trứng. Ngoài việc thử que bạn nên đi siêu âm để biết được kích thước trứng để biết chính xác thời gian rụng trứng và khi đến ngày rụng trứng người phụ nữ có những thay đổi như: dịch âm đạo ra nhiều, nhiệt độ cơ thể tăng hơn so với bình thường,... Thân ái chào bạn!