Xin chào bác sĩ, hiện tại e đang có thai khoảng 27-28 tuần. Trước giờ e vẫn đi khám định kỳ tại bệnh viện mekong. Ngày 22/2 bệnh viện có hẹn e khám định kỳ để tái khám SA2D và test 75g đường ( test dung nạp đường ) nhưng do dự định sinh tại từ dũ nên e đã sang bên đó để tái khám. Do số lượng người quá đông nên mặc dù đi từ sáng đến chiều e mới được khám. Bác sĩ ở đó nói ko làm được xét nghiệm đường vì chỉ làm được buổi sáng nên chỉ cho e SA2D và thử nước tiểu 10 thông số. Kết quả ko có gì bất thường và hẹn e 1 tháng sau tái khám. Bác sĩ vui lòng cho e hỏi e có cần thiết đi lại để làm test dung nạp đường nữa hay ko ( hay đợi 1 tháng sau tái khám ) và nếu ko làm xét nghiệm này thì có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay ko ( mục đích của xét nghiệm test 75g đường có ý nghĩa gì ạ ). E cảm ơn
Trả lời:
Chào em, Mục đích test dung nạp đường để kiểm tra bạn có bị viêm đường tiết niệu do có thai hoặc tiểu đường khi mang thai không. Nếu bạn đã làm xét nghiệm nước tiểu 10 thông số mà không có vấn đề gì bất thường thì bạn không nên quá lo lắng và 1 tháng sau đi tái khám lại theo hẹn bác sỹ là được. Thân mến!