Xin chào bác sĩ, Hiện nay trên mạng lan truyền tất nhiều cách tránh thai, tôi và vợ tôi mới cưới vẫn chưa có ý định sinh em bé nhưng vẫn muốn đảm bảo vợ chồng luôn có thể gần gũi nhau. Vậy xin hỏi: hiện nay có những phương pháp tránh thai nào vậy? Ưu nhược điểm của từng phương pháp đó?
Trả lời:
Chào bạn Hiện nay, nếu muốn kế hoạch thì có rất nhiều phương pháp tránh thai như : - Bao cao su Ưu : - Không đòi hỏi phải kê đơn hoặc khám bác sĩ. Nhược : +Làm gián đoạn hoạt động tình dục. +Luôn phải có sẵn bao cao su trước khi có quan hệ tình dục. +Một số người có thể bị dị ứng với cao su. - Thuốc uống tránh thai hàng ngày Ưu : + Hiệu quả tránh thai cao + Ít tác dụng phụ Nhược : + Phải uống đều vào một giờ nhất định, không được quên +Tăng cân - Dùng vòng tránh thai ( Tuy nhiên nếu định có con thì không nên dùng phương pháp này ) -Tiêm thuốc tránh thai Ưu : + Không cần phải uống hàng ngày + Hiệu quả tránh thai cao Nhược : +Thuốc làm teo niêm mạc tử cung nên có thể dẫn đến vô kinh hoặc rong kinh, rong huyết. +Các tác dụng phụ khác có thể là đau nhẹ ở vú, lợm giọng, buồn nôn. Các tác dụng phụ kể trên thường xảy ra sau mũi tiêm đầu tiên. + Tăng cân - Cấy que tránh thai Ưu : + Không cần phải uống hàng ngày + Hiệu quả tránh thai cao Nhược : +Thuốc làm teo niêm mạc tử cung nên có thể dẫn đến vô kinh hoặc rong kinh, rong huyết. + Các tác dụng phụ khác có thể là đau nhẹ ở vú, lợm giọng, buồn nôn. Các tác dụng phụ kể trên thường xảy ra sau mũi tiêm đầu tiên. + Tăng cân Thân mến