Chào bs Cho e hỏi e sinh e bé đc 2 tháng. E cho bé bú mẹ hoàn toàn nên chưa có kinh lại. Thì cho e hỏi chưa có kinh có thể đi cấy que tránh thai đc ạ! Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào em ! Với que tránh thai dạng cấy( Implanon) có thể sử dụng sau 6 tuần khi sanh mà cho bé bú ,có thể gây rong kinh trong vài tháng đầu và thường gây vô kinh sau 1 năm sử dụng. Và cần thận trọng tránh đối với một số trường hợp : - Cho trẻ bú dưới 6 tuần sau sanh. - Có huyết khối tĩnh mạch sâu ở chân hay phổi. - Xuất huyết âm đạo chưa giải thích được. - Ung thư vú hay có tiền căn ung thư vú. - Đang có bệnh lý gan nặng. Đang sử dụng thuốc chống động kinh hay thuốc điều trị lao (rifampicin). Khi cấy phải đến để được bác sỹ chuyên khoa thăm khám, cho chỉ định và thực hiện ở nơi có phương tiện kỹ thuật đảm bảo. Thân mến !