Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi e tìm hiểu về bệnh u xơ tuyến vú. Thấy nhiều chị em được bác sĩ khuyên là nên sinh con mới phẫu thuật. Bác sĩ có thể giải thích cho em lý do được không ạ.
Trả lời:
Chào bạn U xơ tuyến vú cũng giống như các nhân xơ mà cơ thể có thể gặp ở tất cả các bộ phận do các tổ chức xơ phát triển nhiều. Vì vậy, đây là một bệnh lành tính nên không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên khi chưa sinh thiết được chính xác cái nhân xơ đó thì cũng nên cẩn thận vì đôi khi chuẩn đoán cũng có thể nhầm lẫn. Vì vậy để chuẩn đoán chính xác là nhân xơ thì cần mổ và làm sinh thiết. Nếu đúng là nhân xơ trong tuyến vú thì không ảnh hưởng gì đến quá trình sinh đẻ và nuôi con. Vì thế bạn có thể sinh đẻ bình thường, vẫn có thể cho con bú. Sau khi cai sữa con, bạn nên cắt sớm để tránh những biến chứng không mong muốn. Thân mến