Xin chào bác sĩ, Em năm nay 23t, 2 bên ngực em bị căng và đau nếu ấn vào khoảng 2,3 tuần nay nhưng vì trong kỳ kinh nguyệt nên em không nghĩ nhiều. Nhưng em đã kết thúc kỳ kinh nguyệt vào ngày kia và hôm nay 2 bên đầu ngực còn bị chảy nước trong suốt. Em tìm hiểu thì biết đây là triệu chứng của ung thư vú. Em muốn hỏi bác sĩ ngoài bệnh đó ra thì những triệu chứng trên còn thuộc bệnh gì không ạ
Trả lời:
chào bạn! Bình thường, trước khi thấy kinh 7- 10 ngày, phụ thường thấy ngực (vú) căng và đau, khi hết kinh thì triệu chứng này cũng hết, đây là hội chứng tiền kinh nguyệt nhưng không phải chu kỳ kinh nguyệt nào cũng thấy như vậy. Còn hiện tượng tiết dịch ở núm vú có thể là do cơ thể đang bị rối loạn nội tiết ở tuyến yên, viêm nhiễm tuyến vú. Nếu như hiện tượng đau ngực không liên quan đến giai đoạn tiền kinh nguyệt (hoặc kéo dài trên 3 tuần) kèm thêm các dấu hiệu ở vú như: núm vú chảy dịch (có thể là dịch trong, vàng trong, màu sậm giống máu); núm vú bị loét, rỉ dịch…thì bạn cần cảnh giác và đến ngay bác sĩ chuyên khoa để khám, siêu âm và làm xét nghiệm chẩn đoán vì đó có thể là dấu hiệu viêm nhiễm, u bướu, áp xe vú... thân!