Chào bác sĩ, Hôm qua con mới phát hiện ở vùng kín có một nốt như mụn, sưng rất to, tầm hơn 1cm. Chỉ khi đè vào mới thấy đau. Không đỏ rát. Hôm nay thì con có ra một chút máu như khi bị hành kinh, nhưng chỉ 1 chút thôi, và không thấy đau bụng như lúc hành kinh. Con đã kết thúc hành kinh được gần 2 tuần rồi. Bác sĩ cho con hỏi 2 vấn đề này có phải là triệu chứng của cùng 1 bệnh không? Là bệnh gì? Và xin bác sĩ tư vấn thuốc điều trị.
Trả lời:
Chào bạn Triệu chứng của bạn có thể bạn bị viêm bartholin ở vùng kín . Viêm tuyến Bartholin là một hiện tượng khá phổ biến ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Đây là tuyến nằm ở bộ phận sau của môi lớn âm hộ , cửa mở của ống dẫn tuyến thể ở mé trong của môi nhỏ âm hộ. Khi bị nhiễm khuẩn ở âm hộ do giao hợp , sinh đẻ và kinh nguyệt , vi khuẩn gây bệnh rất dễ qua lỗ ống dẫn xâm nhập tuyến có thể dẫn tới nhiễm khuẩn mà phát sinh viêm tuyến Bartholin . Bạn nên đi tới bệnh viện khám phụ khoa để bác sỹ khám và có hướng điều trị nhé Thân mến