Tôi quên vòng tránh thai Giờ đi tháo thì bs bảo là trôi dây vòng tránh thai, vậy có ảnh hưởng gì k bs? Trôi dây vậy tôi có thể tháo vòng được k?
Trả lời:
Chào em ! Rất thông cảm với lo lắng của em .Thực sự khi lấy vòng còn dây thì dễ dàng hơn nhiều so với khi trôi dây vòng , nhưng không phải dây vòng trôi thì không lấy được vòng ra .Thủ thuật tháo dụng cụ tử cung tránh thai được khuyến cáo nên thực hiện vào lúc gần sạch kinh. Lúc này cổ tử cung hé mở, thủ thuật sẽ ít đau hơn và tăng độ an toàn trong và sau tháo, nhất là với những dụng cụ tử cung khó (mất dây, lâu năm, đứt gãy…).Và tốt nhất em nên đến Bệnh viện / Phòng khám có chuyên khoa Phụ khoa có uy tín để thực hiện thủ thuật này cho đảm bảo an toàn nhé. Chúc em đạt kết quả tốt trong điều trị !