Toi nam nay 50tuoi dang trong thoi ki tien man kinh, bac si co cho uong thuoc Cyclo-Progynova 2mg. Toi xin bac si tu van them tac dung cua thuoc nay nhu the nao, uong trong thoi gian bao lau, co gay tac dung phu nghiem trong khong? Xin cam on.
Trả lời:
Chào bạn, Bác sĩ cung cấp cho bạn chỉ định của thuốc:Liệu pháp hormon thay thế (HRT) được dùng để điều trị cho các bệnh nhân có hội chứng thiếu estrogen do mãn kinh tự nhiên hoặc giảm năng tuyến sinh dục, cắt bỏ hoặc suy buồng trứng nguyên phát ở những bệnh nhân còn tử cung. Ngăn ngừa chứng loãng xương sau thời kỳ mãn kinh. Điều chỉnh vòng kinh bất thường. Điều trị chứng vô kinh nguyên phát hoặc thứ phát. Liều dùng: Viên thuốc màu trắng được uống hằng ngày trong suốt 11 ngày đầu tiên, uống tiếp viên màu nâu nhạt trong 10 ngày sau. Sau thời gian 21 ngày uống thuốc sẽ ngừng uống trong 7 ngày. Cách dùng: Mỗi vỉ thuốc sẽ dùng cho 21 ngày điều trị. Vỉ thuốc Cyclo-Progynova mới nên bắt đầu vào cùng ngày với tuần trước đó sau khi ngừng uống thuốc 7 ngày. Nên uống nguyên viên thuốc với một ít nước. Nên uống thuốc vào một thời điểm cố định hàng ngày Thân